Cách phối màu ấn tượng cho thiết kế website bán hàng quần áo nữ

Màu sắc cực kỳ quan trọng khi nói đến phát triển thương hiệu của một doanh nghiệp, cũng như thiết kế website bán hàng kinh doanh. Bởi vì, ngoài việc làm cho doanh nghiệp của bạn hấp dẫn, màu sắc thực sự có thể ảnh hưởng đến cách mọi người cảm nhận về thương hiệu. Ngay cả một trang web thời trang cũng cần phải có một bảng màu phù hợp để gợi lên cảm xúc phù hợp với khách truy cập, người đọc và người mua sắm.

Dưới đây là những màu sắc tốt nhất được sử dụng khi thiết kế website bán hàng thời trang, đặc biết là cửa hàng quần áo trực tuyến.

thiết kế web bán hàng thời trang quần áo nữ

Biết ý nghĩa của màu sắc khác nhau

Website thời trang của bạn  hướng đến đối tượng khách hàng là nữ, bạn nên tạo một bảng màu bao gồm các sắc thái xanh lục, tím và xanh dương . Đây là những màu sắc mà phụ nữ đặc biệt thích. Bạn nên tránh xa những màu sắc mà phụ nữ không thích thường có màu nâu, cam và xám nhé.

Website thời trang không chỉ cần một trang web thu hút, ấn tượng mà còn giữ chân khách truy cập.

  • Màu đỏ là một màu cho cảm giác tràn đầy năng lượng cao, hoàn hảo để kêu gọi mọi người hành động.
  • Màu cam là một màu truyền cảm hứng cho sự nhiệt tình, táo bạo kêu gọi mọi người hành động ngay, đăng kí hoặc mua.
  • Trong khi màu vàng có thể được sử dụng để kích thích sự chú ý vào tâm trí. Lạc quan và trẻ trung. Thường được sử dụng để lôi kéo các tín đồ thời trang.
  • Màu xanh lá cây truyền cảm hứng từ bi, và nó thường gắn với thiên nhiên. Màu xanh tạo cảm giác tin tưởng, trong khi màu tím thường gắn liền với sự sáng tạo.
  • Màu hồng: lãng mạn điệu đà, thường được sử dụng để tiếp thị cho những sản phẩm của phụ nữ và bé gái.
  • Màu đen tạo sự sang trọng, cuốn hút thường được dùng cho các sản phẩm cao cấp trên thị trường.

Vì vậy, tùy thuộc vào những gì bạn muốn thể hiện mặt hàng trên trang web của bạn để có thể chọn màu nền thích hợp, hình ảnh, và màu sắc font chữ để gợi lên những cảm xúc đặc biệt cho khách truy cập website.

Màu sắc được sử dụng khi thiết kế website bán hàng quần áo nữ

1. Màu đỏ

Đây thực sự được xem là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Đây là màu được xem là làm tăng nhịp đập của tim và tạo ra khả năng thúc đấy. Tiếp xúc với màu đỏ khiến người ta năng nổ, mạnh mẽ, dễ bị kích thích. Chọn màu đỏ dễ gây cho người ta một sự đáp ứng say mê, dù không phải khi nào sự đáp ứng này cũng theo hướng thuận lợi, thường được thấy trong các khu bán hàng giảm giá. Bên cạnh đó, khi bạn chọn màu đỏ cho khi thiết kế website bán hàng quần áo sẽ làm nổi bật sản phẩm của bạn. Đồng thời thu hút khách hàng ấn tượng về sản phẩm của bạn.

Cách phối màu ấn tượng cho thiết kế website bán hàng quần áo nữ

2. Màu trắng

Màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết, trẻ trung, trong sáng và đơn giản. Màu trắng đã trở thành màu phổ biến nhất cho màu các trang web bán hàng thời trang như quần áo, trang sức,... bởi nó tạo cho người ta nhiều thiện cảm, nhẹ nhàng cho phép người đọc có cảm giác dễ chịu nhất trên màn hình. Nếu sản phẩm của bạn liên quan đến lứa tuổi "teen" và thanh lịch " công sở" thì màu trắng chính là màu sắc phù hợp nhất với trang website bán hàng của bạn đó.

Thiet-ke-website-thoi-trang nữ - trắng

3. Màu đen

Mặc dù bạn có thể không nghĩ đến màu đen khi bạn nghĩ về bảng màu của trang web của mình, sự thật là màu này có thể có tác động sâu sắc đến cách mọi người xem trang web của bạn. Màu đen thường được kết hợp với sức mạnh, tinh tế và sang trọng. Nó cũng kết hợp với sự quyến rũ, đó là một màu sắc vượt thời gian và cổ điển mà sẽ không bao giờ đi ra khỏi phong cách.

Thiet-ke-website-thoi-trang nữ - đen

Nếu trang web của bạn tập trung vào thời trang cao cấp và các dịch vụ của nhà thiết kế hàng đầu, bạn nên cân nhắc thêm một số màu đen trên trang web của mình. Thông qua website bán hàng trực tuyến, hãy sử dụng màu đen để làm cho khách truy cập xem quần áo như các mặt hàng cao cấp, chất lượng cao.

Bạn có thể ngạc nhiên khi tìm hiểu về tác động của màu sắc đối với khách truy cập trang web thời trang của bạn, nhưng sự thật là màu sắc là một trong những yếu tố thiết kế quan trọng nhất mà bạn cần xem xét khi bạn thiết kế website bán hàng thời trang để đạt được kết quả tốt nhất . Hãy ghi nhớ các mẹo ở trên để đưa ra quyết định đúng màu sắc nhé.
Đăng ký nhận tư vấn

0869.762.086

  • Giảm 10% phí thiết kế giao diện website
  • Tặng 1 tên miền .com hoặc .net 300k
  • Tặng gói full tính năng website 500k
  • Tư vấn lựa chọn các gói phù hợp nhất
Họ tên *
Số điện thoại
×
Hotline